KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG

Phòng kiểm soát chất lượng (Quality Control Department) là bộ phận quan trọng số 1 tại Công ty Cổ phần Dụng cụ Cơ khí Xuất khẩu. Để đảm bảo các sản phẩm đưa đến tay đối tác và khách hàng đạt chất lượng tốt nhất, đáp ứng tiêu chuẩn chứng nhận quốc tế như IATF, ISO 9001:2015, CE,... tất cả các chi tiết, sản phẩm của EMTC đều phải trải qua quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, thông qua 1 loạt các trang thiết bị, dụng cụ đo đạc với độ chính xác gần như tuyệt đối:

- 2 Máy đo Faro ARM: sử dụng quét 3D biên dạng; đo các thông số hình dáng: độ thẳng, độ phẳng, độ tròn, độ ô van, độ côn, độ trụ, độ phình, độ thắt,... ; các thông số về vị trí tương quan các bề mặt: độ đồng tâm, độ đảo, độ song song, độ vuông góc,.. với độ chính xác lên đến 0.05 mm

- 3 Máy đo độ cứng HRC: Sử dụng kiểm tra độ cứng vật liệu bằng sắt với độ chính xác ±1HRC

- 2 Máy đo độ nhám Mitutoyo: Sử dụng để đo độ nhám bề mặt trên nền kim loại với độ chính xác tới 0.02 µm

- 2 Máy kéo nén vạn năng

- 2 Máy đo chiều dày sơn

- Máy đo màu sơn

- Máy đo độ bám dính sơn

- Máy cà biên dạng Mitutoyo

- Máy đo chiều dày lớp mạ CR-Ni

- Máy đo quang học

- Máy thử monmen xoắn kìm ống nước

- Máy kiểm tra nồng độ muối bề mặt .

Với đội ngũ nhân sự đầy năng lực, cùng trình độ chuyên môn cao, Phòng QC luôn đảm bảo thực hiện tốt các công việc:

- Kiểm tra và Thử Nghiệm: thực hiện các quy trình kiểm tra và thử nghiệm để đảm bảo độ chính xác, chất lượng đầu ra của sản phẩm phù hợp với các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

- Quản lý Dữ Liệu: thu thập, lưu trữ và phân tích dữ liệu liên quan đến chất lượng để theo dõi hiệu suất và đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng.

- Đào Tạo và Giám Sát Nhân Viên: Đảm bảo mọi cán bộ và kỹ thuật viên được đào tạo đầy đủ và thường xuyên, liên tục cải thiện khả năng giám sát quy trình sản xuất để đảm bảo tuân thủ tiêu chuẩn chất lượng. - Kiểm soát Quy Trình: Điều này bao gồm đảm bảo rằng quy trình sản xuất được thiết kế và duy trì sao cho sản phẩm luôn đạt được chất lượng mong muốn.

- Xử Lý Sự Cố và Cải Thiện Liên Tục: Phòng kiểm soát chất lượng phải có khả năng xác định và xử lý sự cố chất lượng, cũng như tham gia vào quy trình cải tiến liên tục để tăng cường chất lượng sản phẩm của EMTC

- Sáng Tạo và Nghiên Cứu: Tại EMTC, phòng kiểm soát chất lượng luôn nỗ lực nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, đưa ra các giải pháp cải tiến sản phẩm hiện có.